Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói tại Nam Định

Như các bạn đã biết, trong quá trình xây dựng ngôi nhà gồm rất nhiều công đoạn. Lên ý tưởng, thuê thiết kế kiến trúc, tìm mua nguyên vật liệu, lựa chọn nhà thầu xây dựng,…….Khi chia ra từng công đoạn, ưu điểm là chúng ta sẽ có sự chuyên nghiệp hoá cao. Tuy nhiên với bằng ấy công đoạn, không phải gia chủ nào cũng đủ điều kiện để thực hiện. Thế nên rất nhiều gia chủ hiện nay lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói. Vậy xây nhà trọn gói là thế nào? Ưu nhược điểm của hình thức này ra sao? Và làm sao lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói tại Nam Định hiệu quả, tiết kiệm. Trong bài viết này Kiến trúc Vic sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên cho các bạn

1.Xây nhà trọn gói là gì?

Mặc dù cụm từ “xây nhà trọn gói” mọi người hầu như đều đã từng nghe qua nhưng không phải ai cũng hiểu chính xác về nó. Thực chất, đây là một dịch vụ xây dựng được các công ty, nhà thầu xây dựng cung cấp. Dịch vụ này là hình thức xây nhà chìa khóa trao tay. Khi các bạn có nhu cầu xây dựng nhà cửa thì các nhà thầu được lựa chọn sẽ tiến hành xây dựng ngôi nhà của bạn theo một chu trình khép kín, từ tư vấn thiết kế, tư vấn xin cấp phép xây dựng cho tới quá trình xây dựng và bàn giao nhà. Thậm chí, nếu các bạn muốn họ thực hiện hoàn công luôn cũng đều được

2.Các hạng mục thi công xây nhà trọn gói:

 • Thi công phần thô : Thi công phần móng và công trình ngầm, Công tác coppha, cốt thép, bê tông móng và sàn trệt, Thi công các công trình ngầm như hố ga, bể phốt, Thi công phần thân và mái, Thi công cột, Thi công dầm và sàn
 • Thi công phần hoàn thiện : Xây, trát và láng, Công tác chống thấm, Công tác ốp, lát, Công tác sơn, bả, Thi công điện nước
 • Thi công lắp đặt thiết bị : Thi công trần thạch cao, Lắp đặt cửa, Lắp đặt lan can cầu thang, ban công, Lắp đặt thiết bị điện, Lắp đặt thiết bị WC

3.Lý do bạn nên xây nhà trọn gói ?:

 • Sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo

Ai cũng đều mong muốn mình có thể sở hữu được một ngôi nhà hoàn hảo, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Bóc tách từng phần thì có thể dẫn đến việc không đồng bộ và chi phí cao. Do đó, xây nhà trọn gói là giải pháp tiết kiệm nhất để giúp bạn có được một ngôi nhà hoàn hảo.

 • Tiết kiệm thời gian

Thời gian xây nhà bao lâu, quá trình xây phức tạp hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để xây được một ngôi nhà phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp, cần tới nhiều thời gian và công sức. Nhưng khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì công việc này đã được nhà thầu bao trọn, các bạn không cần phải suy nghĩ hay động tay vào. Do đó, các bạn có thêm nhiều thời gian để làm những công việc khác quan trọng hơn.

 • Được đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ

Mỗi lĩnh vực để có thể làm tốt được cần phải có chuyên môn. Để có chuyên môn thì cần phải có thời gian để học hỏi và tìm hiểu kinh nghiệm từ những người có chuyên môn. Vì vậy hãy giao ngôi nhà của bạn cho đơn vị chuyên nghiệp thực hiện. Từng công đoạn sẽ được những chuyên gia kinh nghiệp tư vấn, hỗ trợ và thực hiện cho bạn.

 • Tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng việc thuê dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn là tự xây. Tuy nhiên, đây là quan điểm sai lầm bởi theo điều tra, chi phí để xây một ngôi nhà giữa hình thức tự xây và sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói có sự chênh lệch theo chiều hướng tự xây tốn kém hơn. Nguyên nhân là bởi các gia chủ tự xây không tính toán được chi tiết chi phí xây, trong quá trình xây không kiểm soát được dẫn tới phát sinh chi phí. Trong khi đó, các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp có thể tính toán chi tiết từng khoản chi phí, tiết giảm một cách tối đa để vừa tiết kiệm lại vừa đảm bảo chất lượng công trình.

 • Tránh lãng phí

Chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp sẽ tránh được tình trạng mua phải vật liệu kém chất lượng, mua không đúng vật liệu, hạn chế tình trạng lãng phí.

4.Kinh nghiệm thương lượng giá với nhà thầu

Để có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cũng như hiểu rõ về quy trình hoàn thiện ngôi nhà. Gia chủ phải tìm hiểu cũng như thương lượng với nhà thầu để làm sao chi phí hợp lý nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm sẽ giúp bạn thương lượng giá tốt nhất với nhà thầu.

 • Thứ nhất, việc tham khảo giá cả thị trường để biết được tình hình chung rất quan trọng. Do đó, đừng quên dành thời gian khảo giá, lắng nghe ý kiến của những người từng sử dụng dịch vụ trước đó.

 • Thứ hai, căn cứ vào thông số trên bản vẽ kỹ thuật, bạn có thể nắm rõ cốt liệu từ chất lượng đến số lượng và tính toán ra chi phí tổng là bao nhiêu. Nếu thấy mức báo giá chênh quá nhiều, hãy nói rõ lý do với nhà thầu và đề nghị giảm giá. Chắc rằng với lý lẽ thuyết phục, bạn sẽ sớm đạt được mục đích của mình.

 • Thứ ba, hãy căn cứ vào những thuận lợi mà công trình đang có như thời tiết, mặt bằng, sự thuận tiện về đường đi lối lại,…đây cũng là yếu tố giúp nhân công giảm bớt sức., Vì thế, bạn hoàn toàn có quyền đòi mức giá ưu đãi hơn.

 • Thứ tư, căn cứ vào diện tích, quy mô của công trình: xây dựng nhà ở thường chi phí hàng trăm đến hàng tỷ động. Đây là cơ hội để nhà thầu có doanh thu lớn. Hãy dựa vào yếu tố này kết hợp với chính sách thanh toán nhanh chóng, sòng phẳng,…để phía nhà thầu cân nhắc về báo giá.

5.Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín tại Nam Định

Để có thể lựa chọn nhà thầu uy tín không để tiền mất tật mang. Bạn cần nắm rõ các thông tin sau trước khi ký kết hợp đông với nhà thầu

 • Tìm hiểu nhà thầu về mặt pháp lý

Tính pháp lý là yếu tố quan trọng nhất để đánh giá công ty đó có đáng tin cậy hay không. Các nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam bao giờ cũng có giấy phép kinh doanh, địa chỉ văn phòng, tư cách pháp nhân và mã số thuế. Các nhà thầu này sẽ chịu sự quản lý của nhà nước. Và bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý. Ngược lại những công ty thiếu tính pháp lý rõ ràng sẽ tiềm ẩn những rủi ro cho bạn khi xảy ra sự cố. Vì thế hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về nhà thầu bạn nhé.

 • Thâm niên hoạt động

Để biết nhà thầu bạn lựa chọn có uy tín không, hãy tìm hiểu thời gian hoạt động của công ty này. Nhà thầu xây dựng có thâm niên càng lâu càng cho thấy năng lực của họ. Bởi lẽ trải qua nhiều biến động và thị trường xây dựng cạnh tranh khốc liệt nhà thầu đó sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Nhờ đó sẽ đưa ra được các giải pháp tối ưu và hạn chế sai sót cho ngôi nhà của bạn. Đồng thời xử lý nhanh chóng, chuyên nghiệp các tình huống phát sinh trong quá trình xây dựng. Giúp bạn sở hữu công trình chất lượng, trọn vẹn về mọi mặt.

 • Tìm hiểu thông tin về nhà thầu, đánh giá khách hàng đối tác

Mạng internet phát triển là công cụ rất hiệu quả để tìm hiểu thông tin một vấn đề nào. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, các bạn có thể biết được công ty đó ra sao. Bạn chịu khó tìm hiểu qua các hội nhóm, đánh giá về công ty từ khách hàng đã thực hiện, đối tác đã hợp tác. Ngoài ra có thể tìm hiểu thực tế qua người quen , bạn bè…

 • Chọn nhà thầu xây dựng có trình độ chuyên môn và tác phong làm việc tốt

Trình độ đội ngũ nhân sự phải có trình độ chuyên môn sâu. Có đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm và đội thợ tay nghề cao. Tất cả nhân sự phải có kinh nghiệm thực tế ở công trường. Như vậy, bạn hãy chọn các nhà thầu xây dựng lớn ở Nam Định. Hoặc chọn nhà thầu nào có nhiều công trình xây dựng hoàn thiện, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Đánh giá bằng cảm quan là chưa đủ. Bạn cần quan sát và đánh giá thái độ, tác phong là việc của họ ngay khi tiếp xúc lần đầu. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu đến việc tư vấn xây dựng. Dựa vào quan sát những chi tiết nhỏ ở công trình thực tế, bạn cũng thấy được phần nào tinh thần trách nhiệm, thái độ và tính chuyên  nghiệp của nhà thầu. Từ đó có sự lựa chọn chính xác nhất.

 • Các dịch vụ nhà thầu xây dựng mang đến cho khách hàng

Trước khi quyết định chọn nhà thầu, bạn nên tìm hiểu kỹ các dịch vụ mà công ty cung cấp có đảm bảo không. Có gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình không và giá cả mối gói dịch vụ như thế nào. Từ đó mới có sự lựa chọn hợp lý.

 • Thời gian và tiến độ thi công

Thời gian và tiến độ thi công ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch của nhiều gia chủ. Do đó chọn nhà thầu xây dựng uy tín cần đảm bảo thời gian, tiến độ thi công. Đơn vị uy tín sẽ đảm bảo đúng kế hoạch làm việc cho từng giai đoạn. Đồng thời sẵn sàng chịu trách nhiệm và bồi thường nếu công trình bị chậm trễ.

 • Cần có hợp đồng xây dựng với các điều khoản rõ ràng

Hợp đồng xây dựng là tiêu chí đánh giá nhà thầu xây dựng có uy tín, chuyên nghiệp hay không. Sự minh bạch, rõ ràng của các điều khoản này tạo nên sự tin tưởng trong quá trình hợp tác giữa hai bên. Hợp đồng xây dựng cần có sự thỏa thuận giữa hai bên về quyền lợi và nghĩa vụ. Trong đó bạn cần chú ý quyền và nghĩa vụ của đơn vị nhận thầu. Ngoài ra cần chú ý đến những cam kết bồi thường nếu xảy ra sự cố khi thi công,..

 • Giá dịch vụ hợp lý

Giá cả là điều mọi gia chủ quan tâm. Giá rẻ hay cao không đánh giá được nhà thầu đó có uy tín hay không mà quan trọng là giá đó có hợp lý hay không. Thông thường giá dịch vụ xây dựng được tính dựa trên diện tích ngôi nhà. Diện tích xây dựng có sự khác biệt so với diện tích thực tế. Khi xem xét giá cả bạn nên quan tâm giá của từng dịch vụ. Mỗi dịch vụ này sẽ có những hạng mục cụ thể và mức giá tương ứng. Bạn cũng nên so sánh giá của các đơn vị khác nhau để có lựa chọn phù hợp nhất.

 • Những cam kết của nhà thầu xây dựng

Cam kết của nhà thầu xây dựng rất quan trọng. Cam kết này giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình hợp tác. Và chúng cần ghi rõ ràng trong hợp đồng thi công. Các nhà thầu nhỏ lẻ, thiếu chuyên nghiệp thường đưa ra cam kết không cụ thể, không minh bạch. Và bạn rất khó để đòi quyền lợi cho mình nếu như đơn vị thầu không đảm bảo thực hiện đúng. Ngược lại các nhà thầu xây dựng uy tín sẽ có những cam kết rất cụ thể, rõ ràng.

 • Cam kết không bán thầu

Hiện nay có tình trạng một số công ty xây dựng bán lại toàn bộ hoặc một phần gói thầu đã nhận cho đơn vị khác. Như vậy bạn sẽ rất khó kiểm soát việc thi công nhà ở. Hơn nữa các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công khó mà kiểm soát. Và tình trạng đùn đẩy trách nhiệm giữa các đơn vị thầu là điều không tránh khỏi. Do đó bạn cần chọn nhà thầu có cam kết rõ ràng: Đơn vị này phải trực tiếp thi công nhà ỏ. Không chuyển nhượng cho bất kỳ đơn vị nào khác.

 • Minh bạch trong giá cả và sử dụng vật tư

Đây là điều lo lắng của nhiều gia chủ khi lựa chọn nhà thầu. Tình trạng bớt xén vật tư, báo giá không minh bạch không phải hiếm. Vì thế bạn cần chọn đơn vị có cam kết không vi phạm những điều này.

 • Đảm bảo an toàn trong quá trình xây dựng

Chọn nhà thầu cam kết về an toàn lao động. Chịu trách nhiệm về vệ sinh môi trường, tiếng ồn, và các việc khác ảnh hưởng đến cộng đồng.

 • Chế độ bảo hành

Các nhà thầu xây dựng lớn ở Nam Định luôn có chế độ bảo hành cho khách hàng sau xây dựng. Nếu xảy ra các sự cố liên quan đến lỗi của công ty xây dựng. Họ sẽ nhanh chóng khắc phục. Nhờ đó mang lại sự yên tâm và tin tưởng cho khách hàng. Vì thế bạn nên lựa chọn những nhà thầu có cam kết bảo hành.

Tổng kết

Qua bài viết chắc hẳn các bạn đã có biết thêm rất nhiều kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói tại Nam Định. Tại Nam Định có rất nhiều nhà thầu thiết kế, xây dựng. Nhưng không phải đơn vị nào cũng đủ năng lực để cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất. Vậy đâu là đơn vị đủ năng lực cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói tại Nam Định đáng để bạn lựa chọn. Một trong những đơn vị hàng đầu đó chính là Kiến trúc VIC.

Giới thiệu Kiến Trúc Vic

Kiến Trúc VIC tự hào là một trong những Công ty chuyên tư vấn thiết kế kiến trúc , xây nhà trọn gói Chuyên nghiệp, Uy tín hàng đầu tại khu vực Nam Định.
Với đội ngũ kiến trúc sư giầu kinh nghiệm, nhiệt huyết tậm tâm không ngừng sáng tạo, sau 8 năm hình thành và phát triển Kiến Trúc VIC tự hào khẳng định giá trị thương hiệu số 1 của mình trên thị trường.

Trải qua hàng trăm Thiết kế công trình dự án thiết kế nhà phố, biệt thự, thiết kế biệt thự dinh thựthiết kế cảnh quan sân vườn ……… từ nhỏ đến lớn trong khu vực Nam Định và những khu vực lân cận, Chúng tôi chắc chắn là sự lựa chọn số 1 của quý khách hàng khi cần tìm kiếm một đối tác thiết kế kiến trúc cho công trình của bạn!

Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất !

Kiến Trúc VIC – Kiến tạo không ngừng!

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Kiến Trúc VIC : HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0813687777 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ Thiết kế Kiến Trúc của chúng tôi.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Liên Hệ Ngay!